Đường Huỳnh Thúc Kháng - Thành Phố Mới - Bình DươngĐường Huỳnh Thúc Kháng - Thành Phố Mới - Bình Dương
vantiep.nguyen@gmail.comEmail: vantiep.nguyen@gmail.com
0796.239.138

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến 0796.239.138

Skype zalo NGỌC NHÂN Điện thoại0933.144.928 Emailvantiep.nguyen@gmail.com

Tin bất động sản

imgTin Tức

Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước thời điểm này?

Thị trường bất động sản các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ, đặc biệt là tỉnh Bình Phước đang rất sôi động. Trong đó, không thể không nhắc tới thị xã Chơn Thành – nơi tập trung khu công nghiệp nhiều nhất tỉnh Bình Phước. 

Trước sự nóng sốt của đất nền nơi đây, có khá nhiều câu hỏi đặt ra là có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không. Để có lời giải đáp cụ thể và chính xác nhất, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

I. Tổng quan về thị xã Chơn Thành – Bình Phước

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước hay không, bạn cần tìm hiểu vị trí địa lý và tình hình bất động sản của khu vực. Cụ thể:

1. Vị trí địa lý huyện Chơn Thành

Chơn Thành là huyện nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Phước, thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam, có vị trí địa lý:

  • Phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương
  • Phía Đông giáp thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và tỉnh Bình Dương
  • Phía Nam giáp huyện Bàu Bàng và huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương
  • Phía Bắc giáp huyện Hớn Quản.

Huyện có tổng số dân số là 92.026 người (năm 2019). Trong đó có 19.560 người sống ở thành thị và 71.466 người sống ở nông thôn.

2. Thế mạnh của thị xã Chơn Thành Bình Phước

Chơn Thành là thị xã phát triển mạnh về công nghiệp – dịch vụ nên có nhiều yếu tố để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

chơn thành có địa hình tương đối bằng phẳng với vị trí địa lý rất thuận lợi, gần các trung tâm công nghiệp lớn. Đồng thời, Chơn Thành còn có 02 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14, rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa.

 Chơn Thành là huyện phát triển mạnh về công nghiệp - dịch vụ nên có nhiều yếu tố thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Chơn Thành là thị xã phát triển mạnh về công nghiệp – dịch vụ nên có nhiều yếu tố thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh, Chơn Thành sẽ kết nối các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nguyên, và Tây Nam Bộ nhanh chóng. Trong tương lai, Chơn Thành còn có tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh – cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn, hứa hẹn sẽ đưa huyện sớm trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, tại đây đã có một số những khu công nghiệp lớn tiếng như khu công nghiệp Minh Hưng của nhà đầu tư Hàn Quốc, khu công nghiệp Minh Hưng 3, khu công nghiệp Chơn Thành 1, khu công nghiệp Chơn Thành 2, khu công nghiệp Becamex Bình Phước,…

3. Tình hình bất động sản Chơn Thành

Theo khảo sát mới nhất, đất Chơn Thành – Bình Phước đang có dấu hiệu “nóng” về giao dịch, cũng như đang được giới đầu tư các nơi săn đón. Bởi lẽ, làn sóng đầu tư vào các dự án tại Chơn Thành đang ngày càng rõ nét. Nhất là khi khu công nghiệp Becamex Bình Phước dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các tuyến đường huyết mạch tại đây cũng đang được triển khai nhanh chóng.

 Trong vòng 2 năm qua, giá bán đất Chơn Thành đã tăng trưởng khoảng 100 - 150%

Trong vòng 2 năm qua, giá bán đất Chơn Thành đã tăng trưởng khoảng 100 – 150%

Trong vòng 2 năm qua, giá bán đất Chơn Thành đã tăng trưởng khoảng 100 – 150%. Mức tăng trung bình mỗi năm đạt gần 35%. 

Cụ thể, từ con số 5 – 6 triệu đồng m2, đến thời điểm hiện tại, giá các lô đất tái định cư ngay khuôn viên khu công nghiệp đã tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2. Khảo sát các dự án ở các khu vực này cho thấy, mức giá thứ cấp tăng đáng kể trong những năm qua. Trong năm 2020, giá đất đã tăng ít nhất khoảng 10% vào quý 1, 15% vào quý 2 và 15% vào quý 3. 

Qua tìm hiểu thông tin, hầu hết các dự án mới xuất hiện ở thị trường nơi đây đều có pháp lý đầy đủ, nên thu hút lượng lớn người mua từ các khu vực đổ về.

II. Có nên mua đất Chơn Thành Bình Phước thời điểm này hay không?

Trước hết, phải khẳng định rằng đất nền tại Chơn Thành đang nóng lên cũng là điều tất yếu. Bởi lẽ, huyện có vị trí địa lý rất thuận lợi với 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14, thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Cùng với đó, đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây cũng đang từng bước được hoàn thiện. Thêm vào đó, trong tương lai sắp tới, đất Chơn Thành, Bình Phước hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn bởi có tuyến đường sắt TP.Hồ Chí Minh – cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn. Ngoài ra, chính sách thu hút đầu tư ở địa phương này đã bắt đầu đi vào khởi động. Chính vì thế, việc dự án đất Chơn Thành, Bình Phước đang nóng lên là thông tin hoàn toàn có thật.

Đặc biệt, Becamex IDC đã triển khai thành công giai đoạn 1 của dự án KCN Becamex Bình Phước với quy mô lớn. Với việc Becamex IDC đã đầu tư tại Chơn Thành Bình Phước, cũng đã thúc đẩy nền kinh tế khu vực này phát triển nhanh chóng. 

Chưa dừng lại, gần đây Bình Phước cũng đã được cam kết từ các nhà đầu tư nước ngoài và trong nước sẽ rót vào hơn 1 tỷ đô la.

Nếu bạn đang muốn mua đất Chơn Thành thì đây là thời điểm vô cùng thích hợp. Vì chúng ta đều biết rằng, giá bất động sản chỉ trong phút chốc là đã có thể thay đổi rất nhiều. 

Thông tin mới nhất cho biết, nền kinh tế của huyện Bình Phước đã và đang chuyển dịch theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Do đó, nếu bạn mua đất nền Chơn Thành, Bình Phước để ở hay đầu tư thì đều có tiềm năng sinh lời rất cao.

 Đất Chơn Thành có tiềm năng tăng giá mạnh, là phân khúc đầu tư hấp dẫn

Đất Chơn Thành có tiềm năng tăng giá mạnh, là phân khúc đầu tư hấp dẫn 

 

Bài viết liên quan

backtop
Gọi điện SMS Chỉ Đường